Để đảm bảo được công suất phòng hay nói cách khác là lợi nhuận thì đơn vị quản lý luôn đóng vai trò quan trọng từ khâu tìm kiếm khách hàng đến vận hành trơn tru. Vậy hiện nay việc thuê đơn vị quản lý nước ngoài cho những khu nghỉ dưỡng biệt thự biển và condotel không phải là hiếm gặp tại Việt nam. Câu hỏi đặt ra là đơn vị quản lý nước ngoài có giúp đảm bảo cho BĐS nghỉ dưỡng phát triển hay không?

Theo như khảo sát thì tại nước ta số lượng đơn vị quản lý & vận hành khách sạn du lịch nghỉ dưỡng nội địa chuyên nghiệp còn rất ít, số lượng có thể đếm trên đầu ngón tay. Đối với những Nhà đầu tư lớn, họ hiểu rằng sản phẩm được đầu tư và đi vào vận hành hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị quản lý và vận hành dự án. Do đó, hầu hết đều lựa chọn hợp tác với các đơn vị quản lý quốc tế.

Nếu xét một cách khách quan, đơn vị vận hành nội địa nếu thực sự chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí quản lý đáng kể cho nhà đầu tư, chủ sở hữu các căn hộ khách sạn. Xong, nếu là một đơn vị ít kinh nghiệm thì nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Rủi ro lớn nhất chính là hiệu quả sinh lời không khả quan. Trong trường hợp ấy thì nhà đầu tư cần phải lựa chọn một đơn vị quản lý quốc tế.

Tìm hiểu thêm: condotel grand world phú quốc

Vậy vai trò quan trọng của đơn vị quản lý vận hành như thế nào? Những đơn vị đó chính là yếu tố tạo nên danh tiếng của khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Thông thường, với du khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách lần đầu đến Việt Nam để có sự lựa chọn an toàn cho nơi lưu trú, họ sẽ tìm đến những khách sạn, khu nghỉ dưỡng danh tiếng do thương hiệu quốc tế quản lý vì các đơn vị quản lý quốc tế áp dụng tiêu chuẩn chung cho cả hệ thống trên toàn cầu nên chất lượng dịch vụ đã được du khách thế giới trải nghiệm và công nhận.

Với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam nếu thuê đơn vị quản lý quốc tế uy tín, đồng nghĩa với việc khách sạn, khu nghỉ dưỡng đó đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn khắt khe của tập đoàn quản lý. Từ đó có thể thấy, uy tín của đơn vị quản lý quốc tế chính là cam kết cho chất lượng dịch vụ của khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Thêm một điểm đặc biệt nữa mà chủ đầu tư được hưởng lợi từ những đơn vị quản lý bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với các dự án đang trong giai đoạn thiết kế việc tư vấn từ các đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp giảm thiểu chi phí đảm bảo việc khai thác vận hành được tốt nhất.

 

Xem thêm: bán nhà mặt phố liền kề hạ long

Một đơn vị quản lý vận hành giàu kinh nghiệm thì sẽ có khả năng đảm bảo tỷ lệ khai thác cao và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư, đó là điều chắc chắn. Hiện nay, khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao muốn đảm bảo được lượng khách cho thuê với giá cao thì cần hướng đến khách quốc tế. Tuy nhiên, nếu là đơn vị quản lý trong nước và không có một chiến lược đầu tư thông minh thì việc hút khách là vấn đề không hề dễ dàng. Trong khi đó, các đơn vị quản lý quốc tế với uy tín thương hiệu và mạng lưới hội viên phủ rộng trên toàn cầu sẽ mang lại lượng khách quốc tế dồi dào cho khu nghỉ dưỡng, cũng như đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của những khách hàng nội địa cao cấp.

Do vậy, để đảm bảo công suất khai thác phòng bất động sản nghỉ dưỡng tối ưu nhất, nhà đầu tư cần đánh giá đúng đơn vị quản lý vận hành quốc tế, nội địa.

Đọc thêm; biệt thự đà nẵng

Tiềm năng sinh lời từ mô hình đầu tư mang tên Condotel Phú Quốc