Phú Quốc – hòn đảo Ngọc đang là địa điểm thu hút được lượng lớn du khách trong cũng như ngoài nước đến đây hàng năm. Và không chỉ là địa điểm nghỉ dưỡng mà đây còn là nơi tụ họp của giới đầu tư thượng lưu với dòng sản phẩm Condotel Phú Quốc cùng sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ.

Là một hòn đảo xinh đẹp ở vùng biển phía Nam Việt Nam, Phú Quốc có đường bờ biển dài tới 150km với nhiều bãi tắm tuyệt đẹp như Bãi Dài, Bãi Khem, Bãi Trường, Bãi Sao… nhưng lại có tới 62% diện tích là rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ và công tác trấn thủ quốc phòng. Chính vì thế, quỹ đất còn lại hầu hết được dành cho quy hoạch phát triển dự án nhưng dường như đến nay đều đã có chủ. Điển hình là những ông lớn như Vingroup với dự án Vinpearl Condotel Phú Quốc đã nhanh chân chiếm được những mảnh đất vàng hiếm hoi.

Theo số liệu thống kê, khảo sát do Ban quản lý phát triển đảo Phú Quốc cung cấp, đến nay tại đảo đã có 202 dự án được phê duyệt đầu tư, với tổng diện tích đất là 8000 hecta và 6,3 tỷ USD, tương đương với 144 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh các dự án bất động sản, điển hình là Phú Quốc Condotel thì quỹ đất dành cho phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống cảng biển, sân bay..cũng lên tới 905hecta.. Chính vì thế, để có thể có tên trong danh sách chủ sở hữu đất ở đây cũng là một việc vô cùng khó khăn.

Trước đây nếu nói đến kênh đầu tư tại Phú Quốc thì ai cũng nghĩ ngay đến sự đẳng cấp của biệt thự biển – dự án đem tới sự xa hoa cũng như tiềm năng sinh lời lớn. Nhưng với thực trạng quỹ đất dành cho xây dựng dự án khá hạn hẹp như đã nói ở trên thì có thể khẳng định rằng, cơ hội này chỉ dành cho những chủ đầu tư lớn, có năng lực tài chính mạnh mẽ và nhanh chân như Vingroup. Đây là ông lớn tiên phong trong việc khai phá tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng ở các vùng biển du lịch và thực tế Vinpearl Condotel Phú Quốc biệt lập tại cực Bắc đang là dự án được triển khai một cách nhanh chóng, dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian không bao lâu nữa khi tới nay dự án đã hoàn tất giai đoạn 1 chỉ trong vòng 10 tháng.

Ngoài Vinpearl Condotel Phú Quốc và Sonasea Villas and Resort, tại đây còn xuất hiện tên tuổi của nhiều “ông lớn” khác. Gần đây, một số đại gia cũng đã có động thái đầu tư vào hòn đảo này như Sun Group với 100ha tại Bãi Khem, dự án tại Bãi Sao; Nam Cường với dự án hơn 32ha tổng mức đầu tư 3.200 tỷ; FLC Group cũng đã có buổi làm việc với chính quyền đảo Phú Quốc tuy nhiên đến nay chưa thấy đơn vị này công bố dự án nào tại đây. Mặc dù hầu hết các dự án đó mới đang triển khai nhưng tiến độ còn chậm, cũng có một vài dự án đang ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư nhưng xét về tổng thể, Phú Quốc đang là nơi hội tụ của rất nhiều ông lớn.

Có thể nói, trong số các dự án Phú Quốc Condotel vừa nêu trên, đầu tư Vinpearl Condotel Phú Quốc là một phương án được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn và chiếm ưu thế hơn các dự án khác bởi uy tín của chủ đầu tư cũng, uy tín thương hiệu, và tất cả các khía cạnh khác.

Tìm hiểu thêm: đầu tư movenpick cam ranh

biệt thự biển Bãi Dài