Với thương hiệu biệt thự biển Vinpearl có lẽ mọi người cũng không còn quá xa lạ, đặc biệt là khách nghỉ dưỡng cũng như những nhà đầu tư. Những dự án biệt thự biển đều mang tới cam kết lợi nhuận 10%/năm trong vòng 10 năm và từ năm thứ 11 chuyển sang chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 85:15 nhưng vì sao Vingroup không tự khai thác mà đem chia sẻ với mọi nhà đầu tư?

Đầu tiên để trả lời câu hỏi đó thì cần phải hiểu thực chất BĐS nghỉ dưỡng là gì? Hiểu theo cách đơn giản nhất đó chính là hai loại hình biệt thự biển và căn hộ khách sạn (condotel) được sử dụng với mục đích nghỉ dưỡng trong khai thác thương mại du lịch. Đây là kênh đầu tư chia sẻ lợi nhuận giữa hai hai bên: chủ đầu tư dự án và nhà đầu tư mua sản phẩm nghỉ dưỡng. Theo đó khi mua sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ tham gia vào chương trình cho thuê lại biệt thự (ủy thác cho thuê) với chủ đầu tư.

Tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận phổ biến trên thị trường hiện nay là 85:15, nhà đầu tư nhận về 85% – chủ đầu tư và đơn vị vận hành khai thác nhận 15% từ hoạt động cho thuê biệt thự. Ngoài mức chia sẻ lợi nhuận 85:15, Vingroup còn cam kết mức lợi nhuận tối thiểu nhà đầu tư được hưởng là 10% GTBT/năm trong 10 năm. Bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư WIN – WIN tất cả cùng có lợi, du khách nghỉ dưỡng được hưởng dịch vụ tốt nhất với chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm: Dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World Phú Quốc

Với khoản lợi nhuận tốt hàng năm đến như vậy tại sao Vingroup đem bán lại cho nhà đầu tư? Để xây dựng nên hoàn chỉnh khu nghỉ dưỡng thì số vốn cần có là không hề nhỏ. Vì thế việc sử dụng tiền của ngân hàng và tiền của các nhà đầu tư (đối tác) chính là cách để tạo nên những dự án đẳng cấp, trong kinh doanh thì đây là hình thức tạo ra lợi nhuận “các bên cùng có lợi”.

Mặt khác, nếu Vingroup tự khai thác cho thuê sẽ làm sai lệch bản chất của BĐS nghỉ dưỡng, điều này không phải là điều Vingroup hướng đến. Đây là một phần lý do giải thích cho câu hỏi vì sao Vingroup không tự khai thác biệt thự biển Vinpearl mà phải mở bán cho khách hàng, quý nhà đầu tư.

 

 

Ngoài ra thì dự án còn đem đến những chính sách bán hàng ưu việt với lợi nhuận ổn định vượt trội hơn so với những kênh đầu tư truyền thống. Khi trở thành chủ nhân của một căn biệt thự Vinpearl Hà Tĩnh, nhà đầu tư sẽ sở hữu “thẻ công dân Vinpearl” có thể nghỉ dưỡng tại bất cứ dự án nào với chi phí 0 đồng trong 15 đêm nghỉ được tặng.

Đây là những lý do Vì sao Vingroup không tự khai thác biệt thự biển Vinpearl, các chủ đầu tư khác khi tham gia vào lĩnh vực này cũng đều phải tuân theo luật lệ. Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện thêm nhiều hình thức kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng biến thể, thay vì ủy thác cho thuê, khách hàng có thể nhận về ở hoặc tự vận hành. Trước khi đầu tư, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư cũng như sản phẩm, cam kết lợi nhuận về sau để tránh những rủi ro có thể xảy đến.

Đọc thêm: biệt thự biển Bãi Dài Nha Trang

biệt thự tại đà nẵng